Xe nâng Forklift là gì? Những thông tin đầy đủ nhất.

Xe Forklift là gì? Xe Forklift có chức năng gì? Xe Forklift hiện nay bao gồm những loại nào…? Cùng Xenangunicarriers.com tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dòng xe này nhé.

Xe Forklift là gì?

Forklift là một thuật ngữ thể hiện cho xe nâng hàng. Trong tiếng Anh thì “Fork” tức là càng, trạc; “Lift” có nghĩa là nâng lên. Hai từ kết hợp lại xe ra một từ có nghĩa đó là “càng nâng” hoặc “trạc nâng”. Đây là loại xe giúp vận chuyển, nâng hạ và sắp xếp hàng hóa, vật liệu.

Xe Forklift được sử dụng phổ biến tại các nhà xưởng, kho bãi những nơi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa như bệnh viện, siêu thị,…

Xe Forklift ra đời đã giúp giải phóng sức lao động của con người. Giúp công việc vận chuyển hàng hóa trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian, công sức cho con người mà còn nâng cao được hiệu quả của công việc. Chính vì vậy mà xe nâng hàng Forklift ngày càng trở nên phổ biến và sử dụng nhiều hơn.

Đây là một phương tiện đáng đầu tư, đặc biệt là những công ty, doanh nghiệp, khu công nghiệp, bến cảng xuất nhập khẩu làm việc với khối lượng hàng hóa lớn.

xe forklift

Phân loại Xe Forklift

Hiện nay trên thị trường xe nâng Forklift được chia thành 3 loại chính: Xe nâng bằng tay, xe nâng bằng điện, xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong.

  1. Xe nâng bằng tay

Đây là loại xe nâng thủ công, có cấu tạo đơn giản và giá thành rẻ nhất hiện nay. Sử dụng cho khối lượng hàng hóa rừ 0.5 – 1 tấn, đối với xe chỉ dùng để di chuyển có thể lên tới 2.5 tấn.

Có 2 loại xe nâng bằng tay: Xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao. Mỗi loại sẽ phù hợp với mỗi mục đích khác nhau.

  1. Xe nâng bằng điện

Đây là loại xe sử dụng nguồn điện để giúp xe hoạt động. Tải trọng lên tới 2.5 tấn và có thể nâng cao tới 6m.

Có 2 loại xe nâng bằng điện: Xe nâng tự động và xe nâng bán tự động. Mỗi loại sẽ có cấu tạo khác nhau và có những ưu điểm vượt trội tùy vào từng trường hợp sử dụng.

  1. Xe nâng bằng động cơ đốt trong

Đây là dòng xe sử dụng động cơ đốt trong để hoạt động. Nguyên liệu có thể là xăng, dầu hoặc gas. Với cấu tạo chắc chắn dòng xe này có khả năng vận chuyển hàng hóa với khối lượng cực lớn có thể từ 1 tấn cũng có thể lên tới vài chục tấn, tần suất cao mà các loại xe khác không đáp ứng được. Đây cũng là dòng xe được sử dụng nhiều nhất tại các khu công nghiệp lớn.

Add Comment